Những loại thực phẩm bạn cần tránh xa nếu không muốn bị bệnh hiểm nghèo
Theo những nghiên cứu khoa học gần
đây thì việc chọn lựa các loại thực phẩm không phù hợp sẽ dẫn đến bệnh nguy hiểm
mà bạn không biết. Sau đây là những loại thực phẩm bạn cần tránh xa ra nếu
không bị mắc bệnh hiểm nghèo.
Khoai tây có đốm đen
Nếu bạn để ý khi khoai tây xuất
hiện đốm đen, mốc thì chứng tỏ đã bị hỏng và bị nhiễm khuẩn. Khi khoai tây xuất
hiện tình trạng này nếu mà bạn vẫn ăn thì sẽ có thể dẫn đến ngộ độc thức ăn, nếu
nặng hơn có thể gây ra hen suyễn. Nếu cứ sử dụng loại khoai tây này trong 1 thời
gian dài thì sẽ làm gan bị tổn thương, do những có vi khuẩn xâm nhập cơ thể và
pháp hủy các tế bào.
Khoai tây mọc mầm
Theo những nghiên cứu gần đây thì
khi khoai tây mọc mầm thì sẽ chứa rất nhiều 1 chất cực độc có tên là solanine.
Sau khi ăn có thể gây ra chứng ngộ độc, chóng mặt và buồn nôn. Nhiều người nghĩ
rằng loại bỏ các mầm là sẽ sử dụng khoai tây bình thường. Tuy nhiên đó là suy
nghĩ sai lầm, vì dù bạn đã loại bỏ thì chất độc solanine vẫn còn. Điều đó làm
cho việc khi ăn thì vẫn sẽ bị ngộ độc như thường và lâu dần sẽ có thể dẫn đến các
bệnh nguy hiểm khác.
Các loại thực ăn muối chua và chất
bảo quản
Những loại thực phẩm như dưa muối,
thịt xông khói, xúc xích,… thường có hương vị rất ngon và bảo quản được dễ
dàng. Nhưng chúng lại là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe chúng ta vì có
chứa hàm lượng nitrat và nitrit rất cao. Đây là những chất làm tăng nguy cơ mắc
bệnh hiểm nghèo nếu bạn dùng trong thời gian dài. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe một
cách an toàn bạn sẽ hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có chứa 2 chất trên.
Lạc mốc
Theo các chuyên gia hàng đầu về sức
khỏe vị trong lạc mốc có chứa chất aflatoxin là nguyên nhân gây ra bệnh hiểm
nghèo hàng đầu. Kể cả bạn rang lạc trong nhiệt độ cạo thì chất aflatoxin cũng
không bị mất đi, mà vẫn được đưa vào cơ thể qua đường ăn uống. Để đảm bảo sức
khỏe cho cả gia đình thì khi lạc xuất hiện tình trạng mốc thì lập tức bỏ ngay
và không được sử dụng.
Đỗ xanh đun vẫn sống
Theo các nhà khoa học thì việc bạn
ăn đỗ xanh chưa nấu chín sẽ làm cơ thể có cảm giác khó chịu. Hệ tiêu hóa sẽ có
những biểu hiện không tốt như đầy hơi, nôn mửa nặng hơn là có thể gây ra tình
trạng ngộ độc. Để đảm bảo sức khỏe cho mình và mọi người hãy thực hiện việc nấu
chín trước khi thưởng thức nhé.
Xem Thêm: cách làm mặt nạ chống lão hóa
Post a Comment