Nước ép gừng có thể chống ưng thư lẫn bệnh tiểu đường
Trong cuộc sống phần lớn chúng ta đều biết được về những lợi
ích mà gừng mang lại cho sức khỏe con người. Gừng không chỉ alf một gia vị giúp
món ăn thơm ngon mà còn là vị thuốc chữa cảm lạnh, tiêu chảy và huyết áp. Nếu bạn
cảm thấy ngai hay ngậm gừng quá khó khăn thì bạn có thể dùng nước ép.
Gừng kiểm soát bệnh tiểu đường
Theo những nghiên cứu thì gừng có thể làm giảm lượng đường
huyết có trong máu. Giúp chống bệnh tiểu đường vô cùng tốt. Khi bạn uống một cốc
nước éo gừng thì có thể giúp bạn kiểm soát được lượng đường ngày cả khi đói.
Làm chậm quá trình lão hóa của dây thần kinh
Vì trong gừng có chứa các chất phenol và flavonoid có chức
năng bảo vệ các dây thần kinh. Ngoài ra nước ép gừng nó còn cung cấp lượng
protein trong não cùng với nhiều dưỡng chất khác giúp não bộ khỏe mạnh theo thời
gian. Bạn cần biết rằng khi có tuổi lượng protein giảm sẽ dẫn đến tình trạng
Alzheimer và các rối loạn não bộ khác.
Có khả năng chống ưng thu
Theo một nghiên cứu thì các chiết xuất gừng còn có thuộc
tính chống ung thư và kiểm soát ung thu tuyến tiện liệt rất hiệu quả. Gừng còn
cung cấp những hoạt chất trị các bệnh lien quan đến dạ dày. Ngoài khả năng chống
ung thu, nước ép gừng còn giúp cân bằng lượng cholesterol vô cùng hiệu quả.
Giảm đau
Nếu bạn sử dụng nước éo gừng thường xuyên thì bạn có thể kiểm
soat lượng được các đơn đau đầu gối. Đặc
biệt là những người bị đau đầu gối mãn tính.
Cách dùng: Bạn rửa sạch củ gừng tươi, gừng phải tươi và
không bị hỏng hay chứa các thuốc bảo vệ thực vật. Thái thành từ lát nhỏ, cho
vào máy xay thêm 1 chút nước, xay nhuyễn. Lọc lấy nước cho vào cốc vắt thêm nửa
quả chanh hoặc cho thêm một chút mật ong nếu muốn tăng thêm hương vị, giúp cho
việc uống trở lên dễ dàng hơn.
Tham Khảo: ăn dưa chuột có tốt cho bà bầu
Post a Comment